Với tư cách là cha mẹ, bạn có nên khuyến khích con mình chơi các môn thể thao nguy hiểm không?

Bạn có nên khuyến khích con mình chơi những môn thể thao nguy hiểm với mục tiêu trở thành một vận động viên chuyên nghiệp và kiếm một con thuyền chở tiền? De la chanson hoặc nó phụ thuộc vào đứa trẻ, cha mẹ, tài năng, động cơ và cơ hội. Câu trả lời là “không” vang dội, nếu bạn hỏi phụ huynh của 4 người này. Tôi sẽ giải thích thêm về lý trí của tôi sau. Đối với một người mới bắt đầu, hãy báo trước: thể thao, giống như các lĩnh vực kinh doanh khác, có những hoạt động bóc lột mà ít người nhìn thấy hoặc muốn xem. Chủ động là điều cần thận trọng vì lời khuyên đưa ra sau khi bị thương tương đương với thuốc sau khi chết.

Có những kỹ năng chức năng mà người ta có thể có được khi chơi các môn thể thao khác nhau: làm việc theo nhóm, tính kiên trì, quyết tâm, người chiến thắng và thói quen kiên cường. Ngoài ra, chơi thể thao có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể của một người.

Béo phì là một vấn đề sức khỏe trên toàn thế giới với những hậu quả đã biết. Một số hậu quả này là huyết áp cao, tiểu đường loại II, bệnh tim, ngưng thở khi ngủ, bệnh khớp, các bệnh ung thư khác nhau, … Nhưng đừng nói điều đó với nhiều người Nigeria (nói riêng và người Châu Phi nói chung), những người tin rằng béo là một điều vinh quang, một biểu tượng địa vị, bằng chứng của cuộc sống tốt đẹp và giàu có. Tham gia vào các hoạt động thể chất trong suốt cuộc đời của một người là những thói quen xứng đáng thúc đẩy cả số lượng và chất lượng cuộc sống, theo các chuyên gia sức khỏe.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt rất lớn giữa chơi thể thao giải trí và chơi chúng chuyên nghiệp. Không có môn thể thao nào là không có rủi ro nhưng một số môn thể thao nguy hiểm hơn những môn khác. Chi phí nhập học vào câu lạc bộ vận động viên chuyên nghiệp có thể quá cao; thẳng thắn mà nói, có thể không đáng.

Ở tuổi 20, tôi thích xem đấm bốc. Sugar Ray và Thomas “Hitman” Hearns II chiến đấu xuất hiện trong tâm trí. Marvin Hagler, Larry Holmes, Michael Spinks, Mike tottenham vs arsenal Tyson, người đến thứ hai của George Foreman là những mục yêu thích của tôi. Tôi đã xem những trận đấu đó mọi cơ hội tôi có được. Tại một sự kiện Pay-View năm 1987 ở Oakland, California, tôi tình cờ ngồi gần một võ sĩ cũ. Khi chúng tôi bước ra khỏi địa điểm sau trận đấu gay cấn, anh ấy đã đưa ra những tuyên bố khiến tôi nhớ mãi khi một khán giả chê bai số tiền hàng triệu mà võ sĩ kiếm được. Ông nói, “những võ sĩ này sẽ phải trả giá đắt cho phần còn lại của cuộc đời họ cho những cú đánh mà họ đã nhận được ngày hôm nay.” Anh ấy tiếp tục bằng cách nói, “tất cả hàng triệu mà họ kiếm được ngày hôm nay sẽ không đủ để chữa lành quãng thời gian đau đớn và khổ sở trong cuộc đời.”

Nhìn lại, những lời phát biểu của ông khá tiên tri vì lúc đó ít người biết về tác động của chấn động, va đập vào đầu, thuốc tăng cường hiệu suất, bệnh Parkinson, mất trí nhớ và các vấn đề nói lắp. Một số môn thể thao mà chúng ta cho con em mình chơi ngày nay cũng nguy hiểm không kém, đừng để sự cường điệu, tiền tài, danh vọng và sự tiến bộ của y học đánh lừa chúng ta. Hãy nhớ rằng thịt bò đến từ một con bò hoặc như người Igbo nói, “Suya ahu si n’ahu nama”!

Chứng kiến ​​số tiền khổng lồ và danh tiếng trong những môn thể thao này, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các bậc cha mẹ Nigeria và / hoặc chính con cái chúng ta bắt đầu theo đuổi những cái bẫy của những môn thể thao này. Một số có thể muốn gặt hái những lợi ích rõ ràng mà không nhìn thấy những cạm bẫy tiềm ẩn. Những bậc cha mẹ và trẻ em này nên tuân thủ câu nói này của Einstein: “học các quy tắc của trò chơi [trước]. Và sau đó bạn phải chơi nó [trong và ngoài sân] tốt hơn bất kỳ ai khác”.

Tôi phải dành một đoạn văn và bày tỏ lòng kính trọng đối với những người anh hùng thể thao Nigeria, và trong hành động của thế giới. Dick Tiger, Christian Okoye, Hakeem Olajuwon và các tuyển thủ chuyên nghiệp hiện tại đã thể hiện những tấm gương sáng trong và ngoài sân khấu. Họ vẫn là ngọn hải đăng cho mọi thứ tuyệt vời về Nigeria và Nigeria. Lần cuối cùng bạn nghe thấy bất cứ điều gì tiêu cực về những anh hùng này là khi nào? Thông qua các hành động của mình, họ tiếp tục tô bóng hình ảnh của Tổ quốc chúng ta ngay cả khi các chính trị gia tham nhũng và 419ers đang muốn làm hoen ố hình ảnh toàn cầu của bà. Giống như những người Nigeria biết ơn ở khắp mọi nơi, tôi chào mừng những anh hùng mãi mãi xanh tươi này.

Những lý do này đã đủ thuyết phục để cho con bạn chơi những môn thể thao nguy hiểm chưa?

Tôi hy vọng các bậc cha mẹ Nigeria ở trong nước và đặc biệt là ở nước ngoài không thúc ép con cái họ tham gia những môn thể thao này để kiếm tiền. Thông thường, chúng tôi là những người có xu hướng kiếm tiền bằng mọi giá. Một số có thể muốn xóa tan một huyền thoại ngoài kia và cuối cùng để họ và con cái của họ phải đối mặt với những nguy hiểm tiềm ẩn. Theo một nhà báo thể thao, “mọi người nghi ngờ về các cầu thủ Nigeria; họ mềm yếu, không đủ cứng rắn và quá giáo dục”. Đó là một tuyên bố được tải! Cố gắng “chứng minh một tiêu cực” có thể phải trả giá đắt. Bạn có thể nhớ lại ngôi sao bóng rổ Loyola Marymount Eric “Hank” Gathers, người đã chết trên sân vào năm 1990 trong một trận đấu trên truyền hình. Người đàn ông trẻ của họ đã biết bị bệnh tim nhưng anh ta vẫn tiếp tục chơi mà không cần dùng thuốc khiến anh ta cũng